Hà Nội FC lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu với chức vô địch sớm

Hà Nội FC lập hàng loạt kỷ lục, đã có người chết trong cuộc bạo loạn ở bóng đá châu Phi, tuyển thủ Anh vẫn bình thản dù thua liên tiếp 3 trận...

Hà Nội FC lập hàng loạt kỷ lục

Với việc đánh bại SLNA ở vòng 21, Hà Nội FC chính thức xác lập một kỷ lục mới khi trở thành đội bóng vô địch sớm nhất trong lịch sử V-League (sớm 5 vòng, vượt kỷ lục 4 vòng của Bình Dương từ năm 2007).

Đặc biệt, Hà Nội FC còn phá 1 kỷ lục khác, đó là giành 17 trận thắng trong một mùa giải, vượt qua kỷ lục cũng do Bình Dương lập năm 2007 và 2015 (16 trận thắng). Nên nhớ, V-League 2018 vẫn còn 5 vòng nữa và Hà Nội FC sở hữu rất nhiều cơ hội để gia tăng kỷ lục này.

Hà Nội FC vô địch và lập hàng loạt kỷ lục mới. Ảnh: Zing

Đội bóng thủ đô cũng san bằng kỷ lục 4 lần vô địch V-League của Bình Dương (kể từ khi giải đấu được thành lập từ năm 2000, không tính thành tích 5 lần của Thể Công).

Hà Nội FC còn đứng trước một cơ hội vô cùng lớn để xô đổ một kỷ lục khác của Bình Dương, đó là vô địch với điểm số cao nhất. Kỷ lục hiện tại của Bình Dương là 55 điểm trong khi Hà Nội FC hiện đã có 54 điểm.

HLV SLNA bức xúc sau trận thua Hà Nội

Sau thất bại trước CLB Hà Nội, HLV Nguyễn Đức Thắng cho rằng việc phải thi đấu ở cúp quốc gia 3 ngày trước khi chạm trán đội chủ sân Hàng Đẫy là bất lợi dành cho SLNA.

"Chúng tôi đã phải đá trận Cúp quốc gia 3 ngày trước trận đấu hôm nay, vì thế chúng tôi không có được nền tảng thể lực tốt nhất. Tại sao chúng tôi vừa căng sức đá với Thanh Hóa xong lại căng sức đá với Hà Nội? Đó là một lợi thế rõ ràng về thể lực cho đội Hà Nội. Tôi cũng mong BTC, những người điều hành trận đấu làm sao đưa ra lịch phù hợp với tất cả các đội, dù lớn, dù nhỏ để cho công bằng hơn."

 

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn

Nguồn: https://thethao247.vn/289-ha-noi-fc-lap-ky-luc-vo-tien-khoang-hau-voi-chuc-vo-dich-som-d164600.html

Share This: