Có gì trong bức ảnh mùa thu Hà Nội hút 3.000 lượt chia sẻ chỉ sau 2 ngày?

Không phải bỗng dưng bức ảnh và lời tựa thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ trong thời gian ngắn như vậy.

Khi mùa thu dần in đậm hơi thở của mình lên các con phố thủ đô cổ kính, người ta tự dâng lên trong mình những nỗi niềm khó tả. Có lẽ cũng vì thế mà những hình ảnh và tâm sự về mùa thu dễ dàng đi vào lòng người.

Bài đăng tối ngày 6/9 trên fanpage Chuyện của Hà Nội là một ví dụ như thế. 3.000 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận đủ nói lên sức hút của tấm ảnh và lời tựa không thể nào hợp hơn.

"Anh có yêu Hà Nội không?"

Hơn 3 lần em nói muốn rời thành phố này.

Hà Nội làm em thấy gò bó, chật chội và cô đơn.

Em mệt mỏi vì những chiều tắc đường đến hàng nghìn phút trong tiếng còi xe gắt gỏng. Vì những tối một mình phải lo nhanh qua bữa cơm khi không có gia đình ở cạnh.

Em nói thành phố này làm em thấy khó thở và chông chênh lắm..

Nhưng em ơi

Tôi vẫn thấy em yêu những quán cà phê nhỏ dịu dàng nép mình bên góc phố. Em vẫn yêu buổi chiều Hồ Tây nắng vàng ươm sóng sánh cùng tôi đi dọc đường Thanh Niên nhìn mặt trời buông.

Em yêu những ngày Hà Nội chuyển thu se lạnh, đan tay tôi loanh quanh kiếm mùi hoa sữa trên khắp phố phường.

Tôi vẫn thấy em yêu Hà Nội vào mỗi buổi sáng sớm, khi mà tiếng rao vặt còn chưa bị nuốt chửng bởi còi xe ríu rít ngoài kia đấy thôi. Mình sẽ ngồi một quán trà thơm ven hồ. Và lơ thơ đi dọc Đinh Lễ chọn ba cuốn sách.

Rồi em lại hỏi tôi có yêu Hà Nội không?

Thì, bởi vì em vẫn còn chưa đi, tôi có nên bảo "Tôi yêu Hà Nội vì có em" không?"

Bức ảnh và câu hỏi trọng tâm chỉ vỏn vẹn 6 chữ cũng đủ khiến những người đã và đang ở Hà Nội bồi hồi, xao xuyến. Thu Hà Nội chất chứa những câu chuyện và kỉ niệm của người trẻ, của cả những người đã từng trẻ. Đâu đó trong dòng tâm sự trên, người ta thấy hình bóng, thấy câu chuyện của mình. Có lẽ vì thế mà nó được đồng cảm và chia sẻ nhiều đến thế.

Những khoảnh khắc đẹp khác của đôi bạn trẻ...

... giữa mùa thu Hà Nội

"Yêu cái không khí trời thu Hà Nội. Ngồi ăn cái bánh, uống cốc nước bình dị đến lạ thường", thành viên Đình Linh bình luận.

"Em thường nói anh ơi đi chậm lại, khi đi qua con đường nhỏ có hoa. Để tay anh xiết em ôm chặt lại, Hà Nội này như chỉ còn có ta", nickname Ngọc Anh mượn lời bài hát để bày tỏ xảm xúc.

Không dừng lại con số 10 nghìn lượt thích, bài đăng tiếp tục thu hút sự đồng cảm và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Ảnh: Instagram linhnhat__

 

Duy Nam/ Thế giới trẻ

Nguồn: http://soha.vn/co-gi-trong-buc-anh-mua-thu-ha-noi-hut-3000-luot-chia-se-chi-sau-2-ngay-20180908125031236.htm

Share This: