Cận cảnh một diễn biến khác của dư trấn trận động đất sáng nay tại Hà Nội

Sáng nay (8/9), một số người làm tại công sở và sống tại chung cư tại một số khu vực tại Hà Nội cảm thấy rung lắc, chóng mặt nghi xảy ra động đất. Trận rung lắc khiến nhiều người dân và nhân viên văn…

Một số người dân hốt hoảng khi thấy toà nhà rung lắc. Ảnh: Nguyễn Nhung

Theo anh Nguyễn Xuân Hòa sống tại tầng 6 của tòa nhà cao 14 tầng trên đường Nguyễn Trãi (cạnh nhà máy thuốc lá Thăng Long, 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân – Hà Nội), lúc 9h30 sáng nay cảm nhận sự rung lắc nhẹ trong vòng khoảng 4 giây, đồ vật không bị đổ, chỉ ít phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt. Anh Xuân Hòa nghi vấn nhiều khả năng là do động đất.

Ảnh: Nguyễn Nhung

Tương tự, chia sẻ trên một số cơ quan báo chí, người dân sống ở căn hộ cao tầng tại tòa nhà trong khu đô thị Times City (Hai Bà Trưng-Hà Nội) cũng có cảm nhận như anh Hòa. Liên quan đến sự việc trên, trao đổi nhanh với phóng viên, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, đơn vị này đã nắm được và đang xử lý, sẽ có thông tin cụ thể sau.

Nhiều nhân viên văn phòng nhanh chóng lao ra ngoài. Ảnh: Nguyễn Nhung

Tại một toàn chung cư trên đường Lương Yên (Hai Bà TrưngTrưng, Hà Nội), ngay sau khi xảy ra động đất, ban quản lí toà nhà đã gửi thông báo đến các nhân viên yêu cầu rời khỏi toà nhà để đảm bảo an toàn.

Thông báo của ban quản lí toà nhà trên địa bàn Hà Nội sau khi xảy ra trận động đất

Chia sẻ với phóng viên một nam công nhân cạnh khu vực xảy ra vụ việc kể lại, tầm 9h sáng cùng ngày khi anh cùng mọi người đang làm việc thì nhìn thấy ở toà nhà bên cạnh hàng loạt công nhân bỏ chạy. Không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng vì sợ nên anh cùng mọi người cũng bỏ chạy khỏi công trình.

Bên cạnh đó, chị H – cư dân sinh sống tại toà nhà cho biết, “Tôi đang đi công tác nước ngoài nhưng sau khi đọc được thông tin trên mạng về trận rung lắc tôi khá hoang mang và lo lắng”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Anh – Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu xác nhận, sáng nay tại Hà Nội có xảy ra rung lắc. Ông cho biết, trận động đất xảy ra tại Vân Nam, Trung Quốc vào khoảng 9h31 phút 28 giây (giờ địa phương) ngày 8/9/2018. Toạ độ 23/453N – 101.620E, độ lớn 5.3, độ sâu khoảng 10km. Theo ông Xuân Anh, trận động đất này đã gây ảnh hưởng đến Hà Nội.

Đại diện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cũng thông tin, trận động đất với cường độ lớn xảy ra ở phía Tây Bắc và gây ảnh hưởng đến Hà Nội.

Nhiều người dân tập trung theo dõi cơ quan chức năng phong toả toà nhà sau trận rung lắc. Ảnh: Ngọc Thắng

Trưa ngày 8/9, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở PCCC Hà Nội khẳng định sáng nay chúng tôi đã điều động 1 số đồng chí và xe xuống để hỗ trợ người dân. Tuy nhiên, không có sự việc nghiêng hay đổ tòa nhà.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND có mặt tại hiện trường cho biết, nhận thấy tòa nhà sẽ không thể đổ được và không gây ảnh hưởng lớn nên không cần phải di rời các cư dân. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc và sẽ đưa ra kết quả thẩm định sau.

Theo: Kênh14

Nguồn: https://quiznhe.com/can-canh-mot-dien-bien-khac-cua-du-tran-tran-dong-dat-sang-nay-tai-ha-noi-263188.html

Share This: