Thư tuyệt mệnh của nghi phạm nổ súng gi.ết vợ chồng giám đốc: "Đây là hồi kết về gia tộc nhà ta và nó dài đúng bằng cuộc đời bố"

"Không phải tự nhiên dẫn đến cơ sự ngày hôm nay đâu mà nó là hồi kết về gia tộc nhà ta và nó dài đúng bằng cuộc đời của bố. Câu chuyện đó khiến cuộc đời của bố không có 1 ngày được sống đúng với mình..." - đó là một trong những dòng thư nghi phạm viết cho con trai trước khi nổ súng gây án.

Liên quan đến vụ nổ súng xảy ra trên địa bàn phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ khiến cặp vợ chồng giám đốc tử vong, mới đây, giám đốc Công an Tỉnh Điện Biên cho biết nghi phạm cầm súng CKC bắn chết 2 nạn nhân là người nghiện ma túy, được xác định là đối tượng Phạm Quang Sỏi (SN 1964, trú tại số nhà 76, phố 12, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Trước đây, Sỏi từng sống tại địa bàn phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ.

Ở địa phương, người này còn thuộc diện bị theo dõi về hình sự. Ngay trong sáng 15/8, cơ quan công an đã tiến hành khám nhà đối tượng ở tổ 18, phường Tân Thanh và phát hiện Sỏi có để lại một lá thư tuyệt mệnh.

Trong thư tuyệt mệnh viết cho con trai, nghi phạm này bày tỏ những nỗi bức xúc trong lòng đã bị dồn nén bấy lâu đến nay mới có "cơ hội" được nói ra.

Bức thư tuyệt mệnh Sỏi viết trước khi ra tay sát hại vợ chồng giám đốc ở Điện Biên. Ảnh: CAND

Cụ thể, nghi phạm viết: "Mọi tai họa từ trước đến nay khiến cả gia tộc bất hạnh nguyên nhân gốc rễ bắt đầu từ khi gia tộc nhà ta xuất hiện 2 tội nhân của lịch sử. Tội của họ gây ra không sao kể hết được, nhưng cái tai họa chính là: Tự tay phá hủy đi toàn bộ cơ nghiệp của ông cha để lại cho con cháu muôn đời sau; Tự đem bà nội ra Quảng Ninh, bỏ bà ở ngoài đó vất vả, bơ vơ, vô trách nhiệm với bà để bà phải chết nơi đất khách quê người mà không một lần được về thăm quê hương, anh em, họ hàng, làng xóm. Trong khi bà đã cả đời mất công lo lắng, vất vả lo cho gia đình, giúp ông ta. Và là người mẹ đã hy sinh đến chút sức lực cuối cùng để nuôi 6 người con khôn lớn để rồi bất hiếu với bà".

Thậm chí nghi phạm này còn cho rằng, mọi tội lỗi những người này gây ra là nghiệp chướng và khẳng định "Có người gây ra tội thì phải có người gánh tội" và "đời cha ăn mặn thì đời con khát nước". 

Nghi phạm này còn thanh minh với con trai mình về những dằn vặt, đau đớn trong tâm hồn bị dồn nén trong một thời gian dài, y viết: "Không phải tự nhiên dẫn đến cơ sự ngày hôm nay đâu mà nó là hồi kết về gia tộc nhà ta và nó dài đúng bằng cuộc đời của bố. 

Câu chuyện đó khiến cuộc đời của bố không có 1 ngày được sống đúng với mình. Nó khiến bố rất hận, thê thảm, tan nát tâm hồn mà không biết kêu ai. Một mình gánh chịu, cả đời chưa bao giờ bố nói ra. Đây là lần đầu tiên bố nói chuyện này để con hiểu về gia tộc, về bố và biết mình phải làm gì trong tương lai...".

Hung thủ Phạm Quang Sỏi. Ảnh: CAND

Được biết, lá thư Sỏi viết khá dài, vài trang giấy. Trong lá thư, Sỏi còn viết rằng vợ chồng ông Nguyễn Tuấn Vụ có nợ tiền người này. 

Tuy nhiên, đó mới chỉ là căn cứ xác định nguyên nhân ban đầu. Cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành thu thập chứng cứ xác định rõ nguyên nhân vụ án.

Cũng theo giám đốc Công an tỉnh, qua xác định ban đầu, Phạm Quang Sỏi không có quan hệ họ hàng thân thích gì với các nạn nhân, cũng tạm trú ở TP Điện Biên Phủ. Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để truy nguồn gốc khẩu súng quân dụng CKC mà đối tượng Sỏi sử dụng bắn vợ chồng ông Vụ tử vong.

Theo điều tra, Sỏi lấy vợ năm 1985 và có 2 người con trai 29 tuổi và 20 tuổi. Năm 2016, Sỏi ly hôn vợ và sống một mình. Sỏi là đối tượng nghiện ma túy và có 4 tiền án về hình sự, ma túy.

Cơ quan điều tra sơ bộ xác định, nguyên nhân vụ án do Sỏi và vợ chồng ông Vụ - bà Lý có mâu thuẫn trong vay nợ tiền. Vào tháng 12/2017, Sỏi bán căn nhà của Sỏi tại tổ 6 phường Noong Bua, TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên với giá 3,68 tỷ đồng. Sau đó Sỏi cho vợ chồng ông Vụ vay một khoản tiền từ tiền bán nhà. Tháng 6/2018, Sỏi nhiều lần đến đòi tiền nhưng vợ chồng ông Vụ không trả. Nghi ngờ vợ chồng ông Vụ cố tình không trả tiền vay và tẩu tán tài sản nên đối tượng đã gây án.

 

Minh Khôi

Nguồn: http://thoidai.com.vn/tin-tong-hop/thu-tuyet-menh-cua-nghi-pham-no-sung-giet-vo-chong-giam-doc-day-la-hoi-ket-ve-gia-toc-nha-ta-va-no-dai-dung-bang-cuoc-doi-bo_t218c89n90357

Share This: