Hà Nội: Đối tượng nói chi 100 triệu đồng để bảo kê vận chuyển bệnh nhân ở BV Quân y 103 là ai?

Đối tượng có sai phạm được phản ánh là Ngô Duy Hợp (sinh 1981, quê huyện Giao Thủy, Nam Định), hiện đang thường trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông. Công an TP Hà Nội đã tổ chức tìm gặp để làm rõ hành vi của đối tượng Hợp.

Liên quan đến thông tin có đối tượng bảo kê, thu tiền vận chuyển của xe cứu thương tại cổng BV Quân y 103, chiều ngày 15/8, BV Quân Y 103 đã tổ chức họp báo để thông tin. Tại cuộc họp, Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc BV Quân Y 103 cho biết, sau khi nhận được thông tin, BV đã có báo cáo gửi Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục bảo vệ an ninh Quân đội, gửi Thủ trưởng Học viện Quân y để làm rõ. Cũng theo ông Tiến, BV Quân y 103 là đơn vị trực thuộc Học viện Quân y (Bộ Quốc Phòng). Trong những năm qua, BV đã phối hợp với Công an TP. Hà Nội, Công an Quận Hà Đông để tổ chức đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên BV và vùng lân cận theo đúng quy chế phối hợp giữa hai bên.

Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc BV Quân Y 103

 Về vụ việc đòi tiền xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân, BV xin nhận lỗi vì đã làm ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh, gia đình người bệnh và các bệnh nhân khác.

Đối với thông tin có đối tượng tham gia vào chiếm đoạt tài sản của lái xe cứu thương và người nhà bệnh nhân ngay cổng BV, BV khẳng định hiện BV không có một ký kết nào giữa BV với bất cứ một cá nhân, tổ chức nào về việc đảm bảo cho cá nhân, tổ chức nào được độc quyền đưa đón bệnh nhân vào ra BV. Tất cả các trường hợp, phương tiện vào ra BV để đưa đón bệnh nhân đều được BV giải quyết, không bị ngăn cản. Thông tin mà đối tượng nói với báo chí về việc đối tượng này phải bỏ ra 100 triệu đồng để thuê bến bãi, thầu chỗ xe ra vào trong BV là không đúng. Trong thời gian tới, BV sẽ tiếp tục, tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh để đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự trong khuôn viên BV. Vụ việc xảy ra ngay tại cửa Khoa Khám bệnh nên BV có trách nhiệm, nhận lỗi và có trách nhiệm phải chấn chỉnh công tác đảm bảo an ninh trật tự. Vì thế, BV nhận thấy cần phải thông tin kịp thời đến người dân đến bộ đội và nhân dân cả nước hiểu đúng vụ việc.

Ông Nguyễn Mạnh Sử (người đứng), Chính ủy BV Quân y 103

 Ngoài ra, BV cũng đã gửi công văn và trực tiếp trao đổi với Thủ trưởng cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, Công an TP Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan, xử lý nghiêm sai phạm. Đến thời điểm này, Công an phường Phúc La, Công an quận Hà Đông và PA83 đã vào cuộc và có một số thông tin ban đầu.

  Theo đó, đối tượng có sai phạm được phản ánh trên báo chí là Ngô Duy Hợp (sinh 1981, quê huyện Giao Thủy, Nam Định), hiện đang thường trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông. Công an đã tổ chức tìm gặp để làm rõ hành vi của đối tượng Hợp. Thời gian tới, BV sẽ tiếp tục, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Ông Nguyễn Mạnh Sử, Chính ủy BV Quân y 103 cho biết, mỗi năm BV khám và điều trị cho khoảng 500.000 người, thực hiện 20.000 ca phẫu thuật, 70.000 xét nghiệm. Ngoài ra, BV còn đào tạo cán bộ y tế trong toàn quân để phục vụ quân đội và nhân dân. Vì vậy, đối với vụ việc này, BV mong muốn nhanh có kết luận để thông tin đến nhân dân. Còn ông Đặng Đình Thắng, Trưởng Công an phường Phúc La cho biết, do BV đang xây dựng nên có nhiều điểm ra vào nên một số đối tượng trà trộn vào. Trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ việc như đã nêu. Trước đây, chúng tôi cũng chưa nhận được thông tin phản ánh nào liên quan đến bảo kê, đòi tiền. Hiện Phường đang phối hợp với cơ quan chức năng để điểu tra. Thời gian tới sẽ phối hợp hơn nữa trong bảo đảm an ninh trật tự.    

 

 Như Ngọc

Nguồn: http://phunuvietnam.vn/xa-hoi/doi-tuong-noi-chi-100-trieu-dong-de-bao-ke-van-chuyen-benh-nhan-la-ai-post47119.html

Share This: