Hà Nội: Kẻ cầm dao truy sát vợ t.ử vo.ng từng dùng container 'bịt' camera trộm trót lọt hàng chục xe máy

Trước khi gây án sát hại vợ, đối tượng Nguyễn Ngọc Nhẫn từng mang tội danh trộm cắp tài sản. Điển hình đó là Nhẫn từng dùng container ‘bịt’ camera, trộm trót lọt hàng chục xe máy.

Ngày 22/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Nhẫn (SN 1980) để điều tra làm rõ về hành vi sát hại vợ là chị Nguyễn Thị Kim Dung (SN 1979) và anh Nguyễn Mạnh Cường (SN 1973, anh ruột của chị Dung) ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì.

Theo người dân địa phương, Nhẫn quê ở Thanh Hóa, lấy vợ ở rể được gần 20 năm nay. Bố mẹ chị Dung cũng đã để lại cho hai vợ chồng một mảnh đất xây một căn nhà kiên cố sinh sống, làm ăn. Một lãnh đạo xã Vạn Phúc cho biết, Nguyễn Ngọc Nhẫn từng có một tiền án và tội trộm cắp tài sản và mới mãn hạn tù đầu năm 2018. Ở địa phương, người này không có công việc ổn định, thường xuyên lang thang, chơi bời.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Nhẫn.

Trước đó, ngày 26/6/2017, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã khởi tố Nguyễn Việt Tú (SN 1992), trú tại xã Ngũ Hiệp; Nguyễn Ngọc Nhẫn (SN 1980), trú tại xã Vạn Phúc và Nguyễn Hữu Cường (SN 1978), trú tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, tại huyện Thanh Trì và huyện Thường Tín đã xảy một số vụ mất trộm xe máy. Nhiều gia đình lắp đặt camera nhưng khi xem lại hình ảnh không phát hiện đối tượng. Qua rà soát, công an huyện Thanh Trì khả nghi 3 đối tượng là Nguyễn Ngọc Nhẫn, Nguyễn Hữu Cường và Nguyễn Việt Tú.

Người nhà dựng bạt lo đám tang cho chị Dung.

Ngày 4/6, theo dõi Nhẫn, cảnh sát phát hiện anh ta lái chiếc container tới xã Ngũ Hiệp đón Tú và Cường. Cả ba đi đến khu trông giữ xe bên đường gần đó, dừng lại một lúc rồi tiếp tục di chuyển. Khi chiếc xe container rời đi, chủ bãi trông giữ phát hiện mất một chiếc Honda Wave… Cảnh sát chặn kịp thời và thủ đoạn ăn trộm của nhóm Nhẫn bị lật tẩy.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng khai nhận, do thiếu tiền ăn tiêu, Nhẫn rủ Tú và Cường đi trộm cắp xe máy. Tú có nhiệm vụ thám thính các bãi đỗ xe, báo lại cho Nhẫn biết. Nhẫn sau đó lái chiếc container đến các địa điểm Tú chỉ, dừng xe che chắn cho đồng bọn dùng vam phá khóa lấy trộm xe máy.

 

Ngôi nhà vợ chồng Nhẫn sinh sống

Với hình thức như trên, các đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp với hàng chục xe máy tại huyện Thanh Trì và huyện Thường Tín. Trộm cắp xong, các đối tượng tháo biển kiểm soát vứt xuống mương nước, hoặc bụi rậm rồi mang xe đi bán. Số tiền có được từ trộm cắp xe máy, các đối tượng chia nhau ăn chơi và sử dụng ma túy.

Đến đầu năm 2018 sau khi mãn hạn tù, Nhẫn về nhà sống cùng vợ con cho tới khi xảy ra án mạng đau lòng rạng sáng ngày 22/8.

 

Định Nguyễn

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/ke-cam-dao-truy-sat-vo-tu-vong-tung-dung-container-bit-camera-trom-trot-lot-hang-chuc-xe-may-3528556.html

Share This:

Post Tags: