Hà Nội: Cụ ông 85 tuổi bất ngờ vì được siêu âm thai nhi

Khi đi khám tại BV Trung ương quân đội 108, cụ ông 85 tuổi bất ngờ được chỉ định siêu âm thai nhi.

Ông Trần Tiến L. (85 tuổi, Hà Nội) đến BV Trung ương quân đội 108 khám bệnh ngày 8/8 vừa qua. Tuy nhiên trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm lại chỉ định: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.

Trước sự việc hy hữu nói trên, lãnh đạo BV 108 cho biết nguyên nhân do nhân viên tích nhầm xét nghiệm.

Chỉ định siêu âm thai nhi cho cụ ông 85 tuổi 

Theo lãnh đạo BV, danh mục siêu âm của BV hiện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm Tiền liệt tuyến. Vì vậy nhân viên y tế đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.

Ngay sau khi rà soát lại, bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân.

"Đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm đồng thời bác sĩ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ. Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân", lãnh đạo BV khẳng định.

Phía BV cũng cho biết, đã yêu cầu rút kinh nghiệm toàn BV, rà soát lại toàn bộ quy trình khám chữa bệnh và đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan theo quy chế.

 

Thúy Hạnh

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/ha-noi-cu-ong-85-bat-ngo-vi-duoc-sieu-am-thai-nhi-470191.html

Share This: