Cảm động quán bún bò chỉ 1000 đồng đầy ắp thịt rau dành cho người nghèo giữa lòng Hà Nội

Chỉ 1000 đồng cho một tô bún bò Huế với đầy đủ thịt bò, móng heo, tiết,…và ngồi trong quán điều hòa sạch sẽ, nhưng đằng sau nó là một câu chuyện khiến nhiều người cảm động.

1000 đồng trong cuộc sống hiện nay chẳng thể mua được một cốc trà đá chứ đừng nói là đồ ăn. Thế nhưng, nhằm chia sẻ cùng người lao động nghèo, trên đường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) có 1 quán bún bò Huế chỉ với mức giá chỉ 1000 đồng mỗi tô vào ngày thứ 6 đầu tiên của mỗi tháng.

Chủ nhân của quán bún nổi tiếng là anh Châu Ngọc Diệp, sinh năm 1985 và là người gốc Huế. Được biết, mức giá siêu rẻ này nằm trong chương trình ‘’Ngày thứ 6 sẻ chia’’ nhằm giúp những người lao động nghèo có được bữa ăn ngon vào cuối tuần.

Anh Diệp – chủ nhân của quán bún bò từ thiện nổi tiếng ở Hà Nội.

Ông chủ cho biết, quán của gia đình đã có 2 năm chạy chương trình này, mỗi ngày thực hiện 150 phần ăn với giá 1000 đồng, đến nay đã cung cấp 3600 phần ăn. Điều đặc biệt, những bát bún 1000 đồng vẫn được làm đầy đặn, đủ cả chân giò, tiết, mọc hay thịt bò, ăn kèm rau và ớt tươi, ớt chưng, chanh đậm vị.

Chỉ duy nhất ngày thứ 6 đầu tiên hàng tháng, bát bún bò Huế được bán với giá 1000 đồng, chất lượng không hề thay đổi.

Khách hàng đến ăn đa số là đánh giày, thợ xây, bán hàng rong,….sẽ được phát phiếu mua bún bò 1k rồi xếp hàng, đợi đến lượt như bình thường.

Với thu nhập ít ỏi, người lao động nghèo ít ai có thể bỏ ra 35.000 đồng để ăn một bữa bún bò như thế này.

Bún ngon, giá thành rẻ lại sạch sẽ nên mọi người truyền tai nhau rất nhiều. Nhờ đó, quán của anh lúc nào cũng đông khách, người ra người vào không ngớt.

Mặc dù có rất nhiều quán ăn từ thiện bán cơm, bún chỉ với giá 2k, 5k, 10k 1 suất nhưng quán của anh Diệp lúc nào cũng đông khách. Anh chia sẻ, con số 150 chỉ là trên lý thuyết, thực tế có những ngày anh bán được 200 tô và hi vọng có thể nâng con số này lên 300.  đường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội)

Giữa thời buổi giá cả đắt đỏ như hiện nay thì con số 1000 đồng chỉ là mức tượng trưng, không thể bù đắp được chi phí bỏ ra nhưng tấm lòng ông chủ trẻ khiến nhiều người cảm động.

Chương trình bún bò Huế 1k của gia đình anh Châu Ngọc Diệp đến nay đã hoạt động được 2 năm, cung cấp hàng nghìn bữa ăn chất lượng cho người lao động nghèo. Giá trị lớn nhất của những tô bún bò chính là ở tấm lòng thiện nguyện đáng quý của ông chủ trẻ giữa thủ đô náo nhiệt, tất bật.

Thông tin quán:

Bún bò Huế

Địa chỉ: 30 Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội.

 

Hà Trần

Nguồn: http://vi.blogtamsu.video/cam-dong-quan-bun-bo-chi-1000-dong-day-ap-thit-rau-danh-cho-nguoi-ngheo-giua-long-ha-noi.html

Share This: