Rác thải ngập ngụa, ngổn ngang sau trận mưa lớn kéo dài ở Hà Nội

Hàng loạt các loại túi rác to, nhỏ các loại chất đống ven tuyến đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội). Rác ngổn ngang, bốc mùi hôi thối, khó chịu.

Ghi nhận của PV Lao Động, đến 21h ngày 22.7, những đống rác to, nhỏ, nằm san sát trên tuyến phố Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn còn chất đống, chưa được chuyển đi.

Rác thải ngổn ngang dọc bờ sông Tô Lịch (Cầu Giấy, Hà Nội). 

Những chiếc xe chở rác cao quá đầu người sau trận mưa lớn mấy ngày qua vẫn còn chất đống. Các công nhân môi trường đang cặm cụi, ngập trong đống rác.

"Tình trạng tồn đọng rác diễn ra khoảng 2 ngày nay. Chúng tôi vẫn đang chờ những chiếc xe cẩu tới để giải phóng rác. Mấy ngày nay, công nhân làm việc rất vất vả mà vẫn không hết việc" - một công nhân vừa lau mồ hôi vừa nói.

Đến 21h ngày 22.7, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn tiếp tục làm việc.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV Lao Động, một lãnh đạo phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho biết: Những ngày qua, mưa lớn kéo dài, lượng rác tăng lên nhiều. Nhiều người dân đưa rác ra khu vực dọc bờ sông để chất đống. Các công nhân vệ sinh môi trường phải làm việc tăng gấp nhiều lần. Việc thu dọn rác vẫn còn tiếp tục diễn ra.

Đủ các loại túi rác khác nhau còn tồn đọng suốt chặng đường Nguyễn Khang 

Người dân dọc khu phố cho biết, tình trạng này đã diễn ra khoảng 2 hôm trở lại đây.

Các gốc cây cũng trở thành nơi chứa rác.

Những xe rác chất đống.

Rác tràn ra cả lòng đường.

Số rác chất lên cao gấp đôi sức chứa của xe.

Công nhân vệ sinh cặm cụi trong đêm để xử lý công việc. 

Theo người dân địa phương, mưa to, ngập nhiều tuyến phố, tuyến ngõ nên gây khó khăn cho công tác thu gom rác của công nhân môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân xung quanh. 

VƯƠNG TRẦN/ Lao đông

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/rac-thai-ngap-ngua-ngon-ngang-sau-tran-mua-lon-keo-dai-o-ha-noi-620376.ldo

Share This: