Ngắm những bức ảnh nude tại triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Hà Nội

Vào chiều 20.7, triển lãm ảnh nude đầu tiên của Hà Nội đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Người xem sẽ được mãn nhãn với không gian ảnh khỏa thân nghệ thuật với nhiều bức ảnh nude đẹp mắt cùng nhiều phong cách chụp ảnh khác nhau.

Triển lãm chuyên đề “Ảnh Nude nghệ thuật” giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 52 tác phẩm tuyển chọn của 10 nhiếp ảnh gia với những tên tuổi khá quen thuộc như Thái Phiên, Dương Quốc Định, DzungArt Nguyen, Lê Quang Châu, Ngô Xuân Phú…

ông Vi Kiến Thành (Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) phát biểu tại triển lãm.

Phát biểu tại buổi họp báo trước giờ khai mạc, ông Vi Kiến Thành (Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) cho hay: Triển lãm này do Cục đứng ra tổ chức mục đích cởi bỏ một nút thắt trong hoạt động sáng tạo nhiếp ảnh và công bố tác phẩm nude, khẳng định nude nghệ thuật hoàn toàn bình đẳng như ảnh về những đề tài, nội dung khác.

“Đây là những tác phẩm ảnh nude nghệ ngợi ca vẻ đẹp tạo hóa, vẻ đẹp của tạo hình, của nghệ thuật ánh sáng, có giá trị thẩm mỹ, nhân văn, hướng thiện, giúp con người thưởng lãm có cảm nhận và phân biệt thế nào là ảnh nude nghệ thuật, thế nào là ảnh nude hiếu thẩm mỹ, thiếu tính nhân văn, ảnh nude dung tục đang trôi nổi trên mạng xã hội”, ông Thành nói.

Triển lãm sẽ bắt đầu từ 20.7 đến hết ngày 27.7 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội).

Triển lãm trưng bày 52 bức ảnh của 10 nhiếp ảnh gia. Trước đó cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm đã xác nhận sẽ không gắn mác 18+ đối với loại hình này.

Theo BTC, Triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" được tổ chức nhằm hướng đến giá trị thẩm mỹ, nhân văn trong hoạt động sáng tạo của các nhiếp ảnh gia.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên, người đã dành 26 năm theo đuổi thể loại ảnh này, chia sẻ: “Đã là nghệ thuật chân chính thì không có chút gì phải lăn tăn cả. Việc tháo mác 18+ sẽ có tác động tích cực tới trẻ em. Sự kiện để các em hiểu được thế nào là hoa hồng, thế nào là cỏ dại. Điều này cũng đòi hỏi sự giáo dục nhận thức ngay từ đầu của gia đình, nhà trường, xã hội”.

Nhiếp ảnh gia Ngô Xuân Phú nói chia sẻ về việc thực hiện tác phẩm nghệ thuật của mình bằng phương pháp sáng tạo chiếu đèn máy chiếu lên người mẫu và body painting để thực hiện ý tưởng của mình.

Nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định chia sẻ với báo chí về cái nhìn mong manh của việc ảnh nude nghệ thuật và ảnh sexy, khiêu dâm.

Một vài hình ảnh tại triển lãm:

Tác phẩm: Mộng - Tác giả: Ngô Xuân Phú

Tác phẩm: Vũ điệu - Tác giả: Lê Quang Châu

Tác phẩm: Đường nét ánh sáng - Tác giả: NGUYỄN Á.

Tác phẩm: Ký ức - Tác giả: Nguyễn Quốc Dũng (DzungxArt)

Tác phẩm: Vũ khúc - Tác giả: Nguyễn Thái Phiên

Tác phẩm: Hoa hạ - Tác già: Trần Nhân Quyền.

Tác phẩm: Âm dương - Tác giả: Dương Quốc Định.

Tác phẩm: Đường nét tạo hóa - Tác giả: Đỗ Thùy Mai.

Tác phẩm: Dáng xuân - Tác giả: Phó Bá Cường

Tuấn Anh

Nguồn: http://danviet.vn/van-hoa/ngam-nhung-buc-anh-nude-tai-trien-lam-anh-khoa-than-dau-tien-o-ha-noi-896815.html

Share This: