Chỉ huy Tiểu đoàn mong 35 chiến sĩ có điểm cao sẽ được minh oan

Nhiều thí sinh Công an nghĩa vụ ở Lạng Sơn đang rất buồn, bức xúc trước những thông tin bảng điểm đăng tải trên mạng.

Sáng 20/7, đoàn Công tác của Bộ GD&ĐT tiếp tục làm việc với Sở Giáo dục Lạng Sơn liên quan đến những dấu hiệu bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Sáng 20/7, đoàn công tác vẫn làm việc trong phóng kín. Ảnh: H A.

Theo ghi nhận của phóng viến, từ 7h sáng, đoàn quay trở lại phòng làm việc. Bên dưới an ninh vẫn được phong tỏa

Nhiều người có thể ra vào giải quyết công việc tại các bộ phận khác của Sở này, nhưng không được di chuyển đến gần khu vực làm việc của nhóm cán bộ.

Ông Bế Đoàn Trọng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Lạng Sơn cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin bao giờ sẽ diễn ra cuộc họp báo.

Liên quan đến bảng điểm thi được cho là bất thường của 35 thí sinh lọt trên mạng, trao đổi với phóng viên sáng cùng ngày, ông Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) cho biết, danh thí sinh có trên bảng điểm đó chính là của các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đơn vị.

Ông Sái Công Hồng trả lời phóng viên khi rời Sở GD&ĐT Lạng Sơn nửa đêm. Ảnh: H A.

Ông Viên nói, hiện nay nhiều chiễn sĩ đang rất buồn, bức xúc trước những thông tin bảng điểm đăng tải trên mạng.

"Hiện tôi chưa thể phát biểu gì thêm, mọi việc đang chờ kết luận từ phía tổ công tác của Bộ Giáo dục. Việc đúng hay sai thế nào, sau khí có kết luận sẽ rõ. Tôi hi vọng các chiến sĩ sẽ được minh oan", ông Viên nói.

Nhận xét về các chiễn sĩ, ông Viện cho hay, quá trình làm việc tại đơn vị họ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quá trình học tập, ôn luyện cho kỳ thi cũng rất nghiêm túc.

"Chúng tôi sẵn sàng gặp mặt, cử các chiễn sĩ trao đổi với phóng viên nhưng việc đó phải diễn ra sau cuộc họp báo công bố kết luận chính thức", ông Viên khẳng định.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao hình ảnh bảng điểm thi THPT cao bất thường được cho là các học sinh tại tỉnh Lạng Sơn. Theo danh sách 35 thí sinh trong bảng điểm này, mỗi thí sinh đều được ưu tiên cộng thêm 2,75 điểm.

Điều đáng nói là số lượng điểm trên 8 và 9 tại hai môn Ngữ Văn và Lịch Sử trong bảng điểm này khiến dư luận nghi vấn về chất lượng. Các thí sinh trong danh sách đều sinh năm 1994 đến 1997. 

Hoàng An/ Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://soha.vn/chi-huy-tieu-doan-mong-35-chien-si-co-diem-cao-se-duoc-minh-oan-20180720105340908.htm

Share This: