Ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở Hà Nội: Nhiều thí sinh phải chạy vì đến muộn

Nhiều thí sinh vẫn đến muộn trong ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội.

Sáng nay (7/6), gần 95.000 thí sinh Hà Nội đã tập trung đến các điểm thi để tham dự môn thi Ngữ văn trong thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2018 - 2019, với thời gian làm bài 120 phút.

Ghi nhận của PV Kiến Thức tại điểm thi trường Nguyễn Trãi - Ba Đình (Hà Nội), từ hơn 6h nhiều phụ huynh đã nhanh chóng đưa con em mình đến điểm thi. Một số thí sinh chưa kịp ăn sáng ở nhà được phụ huynh tranh thủ mua cho chiếc bánh mỳ ngay tại cổng trường thi.

Trong sáng nay, cũng có nhiều thí sinh tại điểm thi Nguyễn Trãi - Ba Đình tự đi xe đến điểm thi mà không cần phải nhờ tới sự đưa đón của các bậc phụ huynh.

Hình ảnh một thí sinh nữ bị chấn thương ở chân phải, nhưng vẫn cố gắng chống nạng tới điểm thi trường Nguyễn Trãi - Ba Đình.

Trong khi đó, tại điểm thi trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) các thí sinh cũng được phụ huynh đưa đến điểm thi từ rất sớm. Chia sẻ về cảm xúc của mình với PV, một thí sinh nam cho biết: "Em đã ôn thi rất kỹ, với môn thi đầu tiên sáng nay là Ngữ Văn em có thể tự tin làm bài, và chắc chắn đạt điểm tối đa".

Sau tiếng trống đầu tiên được đánh, tại điểm thi trường THPT Yên Hòa vẫn có nhiều thí sinh đến muộn.

Nam thí sinh chạy như bay vào điểm thi.

7h35, thí sinh này mới được phụ huynh đưa đến điểm thi.

Dù đến điểm thi lúc 7h45 nhưng thí sinh nữ vẫn rất bình tĩnh...

Ngay khi được các phụ huynh khác nhắc nhở là đến muộn, nữ thí sinh mới lao nhanh vào trường và được cán bộ coi thi hướng dẫn để kịp thời gian làm bài.

Đúng 8h sáng nay, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Trong khi các con em ngồi trong phòng thi, nhiều phụ huynh đưa đón đứng ngồi bên ngoài tỏ ra vô cùng lo lắng.

Mạnh Hưng - Anh Sơn/ Kiến Thức

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/ngay-thi-dau-tien-vao-lop-10-nhieu-thi-sinh-phai-chay-vi-den-muon-1066139.html

Share This: