Chuyện tình 'ông bà anh' của cô gái Hà Nội, dù đã gần 90 tuổi nhưng vẫn lãng mạn chẳng kém thời son trẻ

Đâu phải điều gì quá to lớn, hoa mỹ, một mối tình dài thiên niên kỷ với người bạn đời 'kề vai sát cánh' như cặp đôi U90 này là điều mà ai cũng mong ước có được!

Có những điều rất đỗi bình dị, giản đơn nhưng lại là niềm ao ước của nhiều người trong cuộc sống. Dẫu cuộc đời nhiều lo toan, vất vả, chỉ cần có một người bạn đời luôn yêu thương và chia sẻ như thế này cũng đủ mãn nguyện và hạnh phúc.

Bộ ảnh 'tình bể bình' của cặp đôi 'ông bà anh' mới đây được tài khoản facebook có tên Hoàng Ngân đăng tải trong một nhóm mạng xã hội đã nhận được nhiều sự chú ý và những phản hồi tích cực. Không ít người tỏ ra  ngưỡng mộ sự lãng mạn của hai ông bà dù đã gần 90 tuổi.

Những cử chỉ, hành động quan tâm của hai ông bà khiến nhiều bạn trẻ cũng phải xuýt xoa và bày tỏ mong muốn có một tình cảm bền vững như thế.

Bộ ảnh 'tình bể bình' của cặp đôi U90 nhận được nhiều chú ý.

Liên hệ với người đăng tải những hình ảnh trên, được biết cô nàng có tên đầy đủ là Hoàng Thu Ngân (30 tuổi, Hà Nội). Còn hai nhân vật chính trong bộ ảnh trên là ông bà ngoại bên chồng của Thu Hằng. Ông tên là Văn Hiến, 85 tuổi và bà là Dương Thị Nhân, 84 tuổi. Hiện cả hai ông bà đều đang sống tại Hà Tĩnh.

Nửa cuộc đời ở bên nhau,cặp đôi U90 vẫn lãng mạn như thời son trẻ.

Theo Thu Hằng chia sẻ, sự thiếu thốn tình cảm vì ông bà mất sớm nên cô nàng luôn cảm thấy phải yêu thương, trân trọng ông bà ngoại bên chồng nhiều hơn. Cũng một phần vì công việc thường xuyên tiếp xúc với người già nên Thu Hằng thấu hiểu những tâm tư, tình cảm mà thế hệ đi trước đang trải qua.

'Ông bà mình thì mất sớm nên mình chỉ còn ông bà ngoại bên nhà chồng thôi. Mình thương ông bà nhiều lắm, công việc lại tiếp xúc với người già nhiều nên mình sợ. Sợ cuộc sống vô thường lại mang ông bà đi lúc nào không hay nên lần về quê vừa rồi liền bảo với chồng chụp cho ông bà bộ ảnh làm kỷ niệm. Cuộc sống mong manh lắm, chẳng biết trước được điều gì nên còn làm được gì cho ông bà thì mình phải cố gắng. 

Ban đầu thì ông bà còn ngượng lắm nhưng mình động viên ông bà cứ tự nhiên, sinh hoạt như mọi ngày, còn việc chụp ảnh như nào đã có con cháu lo. Thế là ông bà cũng vui vẻ đồng ý. Mình cầm máy chụp còn thấy ghen tỵ với những tình cảm mà ông bà dành cho nhau' - Thu Hằng bày tỏ.

Tuổi tác có thể già đi nhưng sự yêu thương và chia sẻ thì vẫn nguyên vẹn như ngày đầu.

Dù đã gần 90 tuổi nhưng hai ông bà còn khiến con cháu phải ghen tỵ vì sự lãng mạn quá mức cùa mình. Thu Hằng kể, ngày xưa ông dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho đất nước, phải xa nhà xa vợ con nên ngay khi về hưu, ông luôn dành tất cả sự quan tâm để bù đắp cho những thiếu thốn mà bà từng phải chịu đựng. Ông chăm chút bà từng ly từng tí. Bà không biết đi xe đạp, đi đâu ông cũng chở bà đi.

'Bà bị đau khớp và hay ốm nên ông bắt đầu nghiên cứu về đông y, các loại cây thuốc rồi cả xoa bóp bấm huyệt ông đều biết cả. Những lúc bà mệt, ông cân tất từ nấu nướng đến giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Ông còn đảm nhiệm cả việc khâu vá vì mắt bà kém. Có những đêm bà thấy mệt trong người là ông dậy lấy máy đo huyết áp kiểm tra luôn' - Thu Hằng chia sẻ.

Ông bà vẫn giữ nhiều thói quen như đọc sách, ngâm thơ cùng nhau.

Không chỉ quan tâm, chăm sóc từ những điều nhỏ nhặt nhất, hai ông bà còn có những sở thích giản dị, bình yên. Thu Hằng bật mí thêm: 'Bà mình vốn mê thơ từ ngày xưa, nhất là đọc thơ để hát ru con ngủ. Từ ngày ông về hưu, hằng ngày ông bà cùng ngồi ở hiên nhà bình Kiều, Chinh phụ ngâm với nhau. Cũng vì mắt kém nên ông cũng kiêm luôn nhiệm vụ đọc sách, báo cho bà nghe'.

Chứng kiến những tình cảm mà ông bà dành cho nhau, Thu Hằng cũng không quên hài hước 'nhắc khéo' chồng rằng hãy dành sự quan tâm, yêu thương cho gia đình nhiều hơn để sau này con cái lớn lên có cái mà ngưỡng mộ.

Bộ ảnh chan chứa yêu thương và sự lãng mạn của cặp đôi 'ông bà anh' hiện cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ rộng rãi từ cộng đồng mạng.

Thảo Trinh/ Baodatviet.vn

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/yeu/bo-anh-tinh-be-binh-cua-cap-doi-du-da-gan-90-tuoi-nhung-van-lang-man-chang-kem-thoi-son-tre.html

Share This: