Chàng trai Hà Nội chứng minh không cần có học bổng vẫn được miễn phí học và có lương cao

Nguyễn Việt Phát - Chàng trai 24 tuổi đến từ Hà Nội đã chứng minh với cả gia đình mình rằng: Dù lực học bình thường, anh vẫn có thể được đi học miễn phí. Đặc biệt, anh còn được nhận mức 'lương' cao ngất ngưởng chỉ nhờ xách cặp đi học.

Câu chuyện có thật này đã bắt đầu từ năm 2014, khi Phát bắt đầu tốt nghiệp cấp 3 và có định hướng du học. Với lực học bình thường, dĩ nhiên, Phát cũng phải chọn những quốc gia phù hợp với mình. Chàng trai Hà Nội này còn khá nhút nhát, vậy nên, mục tiêu đầu tiên anh nghĩ đến là các nước châu Á, với văn hoá tương đồng thì có thể việc hoà nhập sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nguyễn Việt Phát từng là một chàng trai hiền lành, nhút nhát.

Cuối cùng, sau nhiều tháng tìm hiểu, Nguyễn Việt Phát lại bất ngờ quyết định lựa chọn Du học nghề Đức và thuyết phục gia đình ủng hộ mình. Gia đình Phát khá đặc biệt, bố mẹ anh sinh sống và làm việc ở Đức đã nhiều năm. Từ bé, Phát đã sống cùng cô chú tại Thanh Trì, Hà Nội. Với anh, vợ chồng chú Trung cũng không khác gì người bố, người mẹ thứ 2. Quyết định này của Phát khiến cô chú khá bất ngờ. Chú Trung chia sẻ: 'Phát nó nhát lắm, gia đình cũng muốn nó sang Đức để đoàn tụ nhưng lại sợ sốc văn hoá, nhất quyết du học trong phạm vi châu Á. Thế rồi cuối cùng Phát cũng chịu thay đổi suy nghĩ. Cô chú mừng lắm'.

Vợ chồng chú Trung đã chăm sóc Việt Phát từ bé.

Nguyễn Việt Phát tuy có nhút nhát nhưng lại rất muốn sống tự lập. Anh cho rằng: 'Cuộc sống của mình tại Việt Nam khá ổn, gia đình cô chú có điều kiện, bố mẹ mình bên Đức hàng tháng cũng thường xuyên gửi tiền về. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình rất muốn tự chủ về mặt tài chính. Vì vậy mình đã lựa chọn Du học nghề tại Đức. Hơn nữa, việc sang Đức học còn là để đoàn tụ cùng với gia đình'.

Nguyễn Việt Phát thân thiết bên gia đình tại Đức.

Nói về Du học nghề Đức, thì không chỉ mình Việt Phát mà còn rất nhiều những bạn trẻ Việt Nam khác cũng lựa chọn. Đơn giản vì dù lực học có bình thường thì các du học sinh này vẫn được học miễn phí - tương đương với việc nhận được học bổng toàn phần. Chưa dừng lại ở đó, mọi học viên sang Đức học cao đẳng nghề đều được hưởng mức trợ cấp hàng tháng từ 800 – 1000 Euro. Thế nên mới có chuyện 'hàng nghìn sinh viên Việt Nam đi học nhận lương'.

Năm 2014, Việt Phát chính thức đặt chân đến Đức.

Nguyễn Việt Phát đã sang Đức và theo học ngành điều dưỡng tại trường F+U niedersachsen. Tại đây, anh được trợ cấp hàng tháng 960 Euro và được nhận thưởng từ 100 đến 150 Euro/tháng. Phát cũng chia sẻ thêm: 'Mình hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại bên gia đình tại Đức. Với mức trợ cấp học như vậy, mình không cần xin tiền tiêu vặt mà còn có thể để dư ra được 1 khoản tiết kiệm'.

Sau khi sang Đức học tập, bạn bè và người thân của Phát đều có nhận xét rằng chàng trai nhút nhát ngày nào đà hoàn toàn biến mất. Anh năng động và sôi nổi hơn rất nhiều. Đặc biệt, Nguyễn Việt Phát cũng thường xuyên tham gia các hoạt động vui chơi cùng bạn bè tại nơi đây.

Việt Phát thường xuyên tham gia các hoạt động vui chơi cùng bạn bè tại Đức.

Được biết, Nguyễn Việt Phát đã lựa chọn Công ty Du học nghề Đức uy tín nhất tại Việt Nam để làm bàn đạp cho giấc mơ Đức của mình. Đó là Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Việt Thành (AVT Education). Được thành lập năm 2012, AVT Education là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong ngành Du học nghề tại Việt Nam hiện nay, trong đó Du học nghề Đức là thế mạnh. Đến nay, số lượng học viên bay sang Đức từ AVT đã lên đến con số 1000. Đó cũng chính là lý do mà không chỉ mình Việt Phát, mà hàng loạt những bạn trẻ khác đều có quyết định sang Đức học tập và làm việc. Đáng nói có thể kể đến trường hợp bạn Bùi Thị Tú Na (Đồng Hới – Quảng Bình) đi Du học nghề Đức để giúp gia đình trả nợ; hay bạn Phạm Tuấn Anh (Thanh Hoá) xin định cư tại Đức được cho gia đình, ... và còn rất nhiều những trường hợp khác nữa.

Các học viên Việt Nam chuẩn bị bay sang Đức du học nghề.

Điều đó cho thấy rằng, Du học nghề tại Đức hiện nay đã trở thành hướng đi mới và là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Và nếu đã có quyết định này, thì Du học nghề Đức tại AVT Education chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

PV/ Baodatviet.vn

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/chang-trai-ha-noi-chung-minh-khong-can-co-hoc-bong-van-duoc-mien-phi-hoc-va-co-luong-cao.html

Share This: